LIÊN HỆ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 4
Năm 2022 : 11.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI PHỤC VỤ CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” NĂM HỌC: 2021-2022

Hội thi làm ĐDDH - ĐCTT là một sân chơi thể hiện sự sáng tạo và khả năng khéo léo của các cô giáo. Từ những thứ tưởng chừng bỏ đi nhưng nhờ sự khéo tay các cô đã làm nên những bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non mà trẻ rất thích thú để ứng dụng vào các hoạt động học tập cũng như vui chơi ở lớp.

Sáng ngày 29/11/2021 trường Mầm non Hoàng Oanh tiến hành tổ chức Hội thi Sáng tạo đồ dùng, đồ chơi phục vụ chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp trường.

 

Đến dự có bà Dương Cát Phượng-Hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Tú Oanh, bà Nguyễn Thị Diễm –Phó Hiệu trường cùng 12 giáo viên tham gia hội thi.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và trường đang được trưng dụng làm khu cách ly, khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Nên các giáo viên tự làm đồ dùng, đồ chơi dự thi ở nhà rồi mang đến văn phòng trường tại Trường Tiểu học Hòa Bình C để trưng bày.

Bằng sự sáng tạo, các cô đã tạo ra những đồ dùng đồ chơi ở các lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm, đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Qua hội thi, đạt kết quả như sau:

- Giải nhất: 01 giải

- Giải nhì: 03 giải

- Giải ba: 05 giải

- Giải khuyến khích: 03 giải

Qua hội thi giúp giáo viên trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.


Tác giả: Dương Cát Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới