LIÊN HỆ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 4
Năm 2022 : 11.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạc Liêu tổ chức hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

Ngày 10/9 vừa qua, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho CBQL, nhân viên các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Tiểu học - Giáo dục Mầm non, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện các Phòng GDĐT cùng CBQL, nhân viên đến từ 22 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Dự án Bữa ăn học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GDĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Đây là phần mềm thuộc Dự án bữa ăn học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Phần mềm được đăng tải trên website của Dự án bữa ăn học đường và được sử dụng miễn phí tại địa chỉ: www.buaanhocduong.com.vn.

Ông Diệp Hồng Thanh – Phó Trưởng phòng GDTH-GDMN phát biểu

 

Ông Hà Ngọc Phước – Trưởng Chi nhánh Kinh doanh Khu vực Mekong,
Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu

 

'Sau hội nghị, Công ty sẽ tiến hành làm việc với từng trường để hỗ trợ và hướng dẫn khai thác, sử dụng phần mềm xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh phù hợp với điều kiện của địa phương và nhà trường. Các trường tổ chức các hoạt động truyên truyền, phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho học sinh và cha mẹ học sinh thông qua việc giới thiệu áp phích minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” và “Bản thông tin giới thiệu dự án”.

Phòng TC-HC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới